Bài 58: Sự sinh sản và nuôi con của chim - Khoa học lớp 5

Tổng hợp các bài giải bài tập trong Bài 58: Sự sinh sản và nuôi con của chim được biên soạn bám sát theo chương trình Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em cùng theo dõi nhé!

Bạn có nhận xét gì về những con chim non, gà con mới nở ?

+ Chim non mới nở đều yếu ớt, chưa thể tự kiếm mồi được ngay. + Chim bố và chim mẹ thay nhau đi kiếm mồi, cho đến khi mọc đủ lông, cánh mới có thể tự đi kiếm ăn.

Bạn nhìn thấy bộ phận nào của gà con trong hình 2b, 2c và 2d?

+ Hình 2b: Quả trứng đã được ấp 10 ngày, có thể nhìn thấy mắt và chân. + Hình 2c: Quả trứng đã được 15 ngày, có thể nhín thấy phần đầu, mỏ, chân, lông gà. + Hình 2d : Quả trứng đã được ấp khoảng 20 ngày, có thể nhìn thấy đầy đủ các bộ phận của con gà, mắt đang mở phần lòng đỏ không còn nữa  

So sánh, tìm ra sự khác nhau giữa các quả trứng ở hình 2

  + Hình 2a: Quả trứng chưa ấp có lòng trắng, lòng đỏ riêng biệt. + Hình 2b: Quả trứng đã được ấp 10 ngày, có thể nhìn thấy mắt và chân. + Hình 2c: Quả trứng đã được 15 ngày, có thể nhín thấy phần đầu, mỏ, chân, lông gà. + Hình 2d : Quả trứng đã được ấp khoảng 20 ngày, có thể nhìn thấy đầy đủ các bộ

Sưu tầm tranh ảnh về sự nuôi con của chim

Tham khảo các hình ảnh sau:

Trên đây là hệ thống lời giải các bài tập trong Bài 58: Sự sinh sản và nuôi con của chim - Khoa học lớp 5 đầy đủ và chi tiết nhất.
Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và ủng hộ nhé!