Bài 5: Cần làm gì để cả mẹ và em bé đều khỏe? - Khoa học lớp 5

Tổng hợp các bài giải bài tập trong Bài 5: Cần làm gì để cả mẹ và em bé đều khỏe? được biên soạn bám sát theo chương trình Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em cùng theo dõi nhé!

Khi gặp phụ nữ có thai xách nặng hoặc đi trên cùng chuyến ô tô không còn chỗ ngồi, bạn có thể làm gì để giúp đỡ ?

: Khi gặp phụ nữ có thai xách nặng, chúng ta cần giúp đỡ, xách đồ giúp cho cô, bác ấy. Trên xe ô tô hết chỗ ngồi, chúng ta cần phải nhường ghế cho phụ nữ có thai.

Mọi người trong gia đình cần làm gì để thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đối với phụ nữ có thai ?

: Chuẩn bị cho em bé chào đời là trách nhiệm của mọi người trong gia đình, đặc biệt là người bố. Chăm sóc sức khoẻ của người mẹ trước khi có thai và trong thời kì mang thai sẽ giúp cho thai nhi khoẻ mạnh, sinh trưởng và phát triển tốt; đồng thời người mẹ cũng khoẻ mạnh, giảm được nguy hiểm có thể xả

Phụ nữ có thai nên và không nên làm gì ? Tại sao ?

: Phụ nữ có thai cần: + Ăn uống đủ chất, đủ lượng + Không dùng các chất kích thích như thuốc lá, thuốc lào, rượu, ma tuý,.Ề. ; + Nghỉ ngơi nhiều hơn, tinh thần thoải mái; + Tránh lao động nặng, tránh tiếp xúc với các chất độc hoá học như thuốc trừ sảu, thuốc diệt cỏ,..ẽ; + Đi khám thai định kì: 3 th

Trên đây là hệ thống lời giải các bài tập trong Bài 5: Cần làm gì để cả mẹ và em bé đều khỏe? - Khoa học lớp 5 đầy đủ và chi tiết nhất.
Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và ủng hộ nhé!