Bài 12: Phòng bệnh sốt rét - Khoa học lớp 5

Tổng hợp các bài giải bài tập trong Bài 12: Phòng bệnh sốt rét được biên soạn bám sát theo chương trình Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em cùng theo dõi nhé!

Bệnh sốt rét có thể lây từ người bệnh sang người lành bằng đường nào ?

: Đường lây truyền: do muỗi Anophen hút kí sinh trùng sốt rét có trong máu người bệnh rồi truyền sang người lành. 

Bệnh sốt rét nguy hiểm như thế nào ?

: Biểu hiện lâm sàng kinh điển của bệnh sốt rét bao gồm các cơn sốt. Ngoài ra có thể có các triệu chứng đi kèm khác như là: nhức đầu, mệt mỏi, suy nhược, buồn nôn, đau cơ, rối loạn tiêu hóa…Bệnh sốt rét gây thiếu máu, bệnh nặng có thể gây chết người. 

Nên làm gì để phòng bệnh sốt rét?

: Cách phòng bệnh sốt rét tốt nhất là giữ vệ sinh nhà ở và môi trường xung quanh, diệt muỗi, diệt bọ gậy và tránh để muỗi đốt.

Tác nhân gây ra bệnh sổt rét là gì?

: Bệnh sốt rét do một loại kí sinh trùng gây ra. Nó sống trong máu người bệnh. Muỗi anôphen hút máu có kí sinh trùng sốt rét người bệnh rối truyền sang cho người lành.

Trong gia đình hoặc xung quanh nhà bạn đã có ai bị sốt rét chưa?

: Trong gia đình hoặc xung quanh nhà em đã có người bị sốt rét. Sốt rét là một bệnh do truyền nhiễm kí sinh trùng gây ra, bệnh do muỗi Anophen truyền từ người bệnh sang người lành. Biểu hiện lâm sàng kinh điển của bệnh sốt rét bao gồm các cơn sốt điển hình trải qua 3 giai đoạn: rét run, sốt cao, vã

Trên đây là hệ thống lời giải các bài tập trong Bài 12: Phòng bệnh sốt rét - Khoa học lớp 5 đầy đủ và chi tiết nhất.
Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và ủng hộ nhé!