Bài 8. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở các nước châu Á - Địa lí lớp 8

Tổng hợp các bài giải bài tập trong Bài 8. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở các nước châu Á được biên soạn bám sát theo chương trình Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em cùng theo dõi nhé!

Bài 1 trang 28 SGK Địa lí 8

Thành tựu nông nghiệp của các nước châu Á: Trồng trọt:   Cây lương thực: + Lúa gạo là cây lương thực quan trọng nhất, được trồng chủ yếu trên các đồng bằng phù sa màu mỡ. Ngoài ra có lúa mì và ngô được trồng ở các vùng đất cao và khí hậu khô hơn. + Châu Á chiếm gần 93% sản lượng lúa gạo và 39% sản

Bài 2 trang 28 SGK Địa lí 8

Dựa vào nguồn tài nguyên DẦU MỎ giàu có mà các nước Tây Nam Á trở thành những nước có thu nhập cao.

Bài 3 trang 28 SGK Địa lí 8

Ngành kinh tế Nhóm nước Tên các nước và vùng lãnh thổ Nông nghiệp Các nước đông dân sản xuất đủ lương thực. Các nước xuất khẩu nhiều gạo Công nghiệp Cường quốc công nghiệp. Các nước và vùng lãnh thổ công nghiệp mới. Ngành kinh tế Nhóm nước Tên các nước và vùng lãnh thổ Nông nghiệp Các nước đông dân

Dựa vào bảng 8.1, em hãy cho biết: Những nước nào khai thác than và dầu mỏ nhiều nhất? Những nước nào sử dụng các sản phẩm khai thác chủ yếu để xuất khẩu?

Các nước khai thác than và dầu mỏ nhiều nhất:  + Khai thác than: Trung Quốc 1250 triệu tấn. + Khai thác dầu mỏ: Arập Xêút 431,12 triệu tấn. Các nước sử dụng các sản phẩm khai thác chủ yếu để xuất khẩu: Inđênêxia xuất khẩu than, Ả rập Xêút và Cô –oét xuất khẩu dầu mỏ.

Dựa vào hình 8.2, em hãy cho biết những nước nào ở châu Á sản xuất nhiều lúa gạo và tỉ lệ so với thế giới là bao nhiêu?

Các nước sản xuất nhiều lúa gạo ở châu Á là: Trung Quốc 28,7%, Ấn Độ 22,9%, Inđônêxia 8,9%, Bănglađét 6,5%, Việt Nam 6%, Thái Lan 4,6%, Mianma 3,8%.

Trên đây là hệ thống lời giải các bài tập trong Bài 8. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở các nước châu Á - Địa lí lớp 8 đầy đủ và chi tiết nhất.
Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và ủng hộ nhé!