Đăng ký

Top 3 bài tả buổi lễ chào cờ hay nhất

Ở bài viết này Cunghocvui sẽ gửi đến các bạn 3 mẫu bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần hay nhất. Mong rằng những bài văn dưới đây sẽ giúp ích được nhiều cho quá trình học tập của bạn.

top 3 bài tả buổi lễ chào cờ

A. Đề bài: Anh/ chị hãy tả lại buổi lễ chào cờ đầu tuần ở trường học của mình.

B. Bài làm

1. Bài văn tả quang cảnh buổi lễ chào cờ số 1

Mỗi sáng thứ 2 đầu tuần, em lại háo hức mong chờ tiết chào cờ đầu tuần. Với em, buổi lễ chào cờ có ý  nghĩa rất đặc biệt, mang đến cho em cảm giác và không khí thiêng liêng khó tả.

Sáng thứ 2 như đã thành thói quen, học sinh chúng em thường sẽ đến sớm hơn những ngày khác trong tuần để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Ngày hôm nay, trời thật đẹp. Bầu trời cao và xanh tít lên, trong bầu trời đó em thấy được những áng mây đang bay hững hờ. Ông mặt trời đã lên, tỏa ánh nắng ấm áp khắp muôn nơi tạo cho vạn vật sức sống căng tràn, tinh khôi. Những cây bàng, bằng lăng, phượng trong sân trường rung rinh trong gió như đang reo vui ở trên cao, trên những cành cây đó là những chú chim đang hót líu lo làm cho không gian trở nên tưng bừng rộn rã hơn.

Trước mặt chúng em là cột cờ, lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên trên cao bay phấp phới trong gió và nắng mai vàng. Sân trường được lập đầy bằng màu áo trắng học trò. Trên vai học sinh là chiếc khăn quàng đỏ thắm tượng trưng cho đội viên. Những tiếng trống được đánh liền một hồi, tất cả học sinh chúng em dừng lại mọi hoạt động của mình, đứng ngay ngắn vào hàng, ngước đôi mắt của mình nhìn lên phía cột cờ.

Cả trường đã ổn định, tiếng bạn tổng phụ trách vang lên dõng dạc: "Nghiêm! Chào cờ! Chào". Từ thầy cô đến học sinh đặt tay búp măng lên trên góc trán, ánh mắt dồn về lá quốc kì đang bay phấp phới trong gió kia. Bầu không khí trở nên trang trọng và thiêng liêng hơn bao giờ hết. Khi chào cờ xong, toàn thể thầy cô giáo và học sinh trong trường cùng cất tiếng hát Quốc ca. Bài Quốc ca được vang lên to, dõng dạc. Quốc ca là bài hát gợi về quá khứ vàng son của dân tộc Việt Nam ta, nhắc nhở mỗi người học sinh chúng em phải biết kính trọng và biết ơn đến thể hiện đi trước, những người đã hy sinh bản thân để quốc gia, dân tộc có được độc lập, tự do và hạnh phúc như ngày hôm nay. Quốc ca kết thúc thì bài hát Đội ca được vang lên. Bài hát tươi mới làm chúng em không khỏi phấn khởi và nhắc nhở bản thân mình phải học tập tốt để xứng đáng với cháu ngoan Bác Hồ.

Khi kết thúc Đội ca sẽ đến phần bạn tổng phụ trách lên nhận xét tình hình học tập và nề nếp của cả trường trong tuần vừa qua, khen ngợi với các lớp thực hiện tốt và phê bình với những cá nhân, tập thể còn gặp phải khuyết điểm.

Không chỉ em mà với những bạn học sinh ở đây, chào cờ như là tiết học bổ ích, dạy dỗ và nhắc nhỡ mỗi người phải biết tự có trách nhiệm với chính bản thân và tập thể của mình.

2. Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 2

Như một thông lệ vào mỗi buổi sáng thứ 2 đầu tuần, tôi lại đi học sớm hơn bình thường khoảng 10 phút, mục đích không có gì lớn lao. Tôi đi sớm hơn một chút chỉ  đơn giản là muốn chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ đầu tuần.

Tôi thích buổi lễ chào cờ bời sau mỗi buổi lễ, tinh thần của tôi như được tiếp thêm năng lượng để chuẩn bị cho một buổi học, tuần học mới vậy.

Trước khoảng 10 phút khi buổi lễ bắt đầu, tiếng trống liên hồi vang lên, thúc giục những học sinh còn đang dang dở việc mau chóng kết thúc để xếp hàng ngay ngắn vào hàng của mình để buổi chào cờ được bắt đầu. Buổi chào cờ được diễn ra dưới sân trường nên những ngày trời mưa thì sẽ hoãn, còn những ngày trời như bình thường thì sẽ được diễn ra trong niềm hân hoan của cả thiên nhiên lẫn con người.

Tôi cùng lũ bạn ngồi dưới sân trường, những hàng ghế được xếp ngay ngắn thẳng hàng khiến cho sân trường trở nên ngay ngắn và đẹp đẽ hơn rất nhiều. Cả một khoảng sân trường được phủ một màu áo trắng cùng với những chiếc khăn quàng đỏ của đội viên ở trên vai các anh chị lớp 5. Trước khi vào chào cờ, chúng tôi luôn được bạn tổng phụ trách nhắc nhở: "Chỉnh đốn trang phục, chuẩn bị làm lễ chào cờ".

Buổi lễ được bắt đầu, khác với những trường khác, trường tôi không sử dụng nhạc điện tử máy tính mà dùng nhạc từ trống các bạn đánh. Cảm giác nó chân thật và hào hùng hơn rất nhiều lần. Hòa trong tiếng trống Quốc ca hào hùng đó, chúng tôi bắt đầu hát Quốc ca, cánh tay phải không quên đưa ngang lên thái dương, đôi mắt hướng về lá cờ tổ quốc đỏ tươi đang bay phấp phới trong gió và nắng vàng.

Giây phút chào cờ tôi thấy trong mình chỉ còn lại niềm tự hào và tình cảm không tên đang dội lên trong lòng. Ngay thời khắc này tôi cảm nhận được rằng dường như không chỉ có con người là thầy cô giáo, học sinh mà còn cả cây bàng, bằng lăng, hoa phượng cũng chìm vào trong cái không khí trang nghiêm này. Thời gian làm lễ rất nhanh, không nhiều. Chúng tôi được ngồi xuống và lắng nghe nhận xét của bạn tổng phụ trách về tuần vừa qua.

Không khí trang nghiêm bao trùm lên toàn sân trường, tuy vậy nhưng không khí không hề ngột ngạt. Mỗi khi bạn tổng phụ trách tuyên dương cá nhân hay tập thể đạt thành tích tốt thì phấn khích reo hò, tạo thêm động lực để cố gắng phấn đấu phát huy hơn, còn những lớp hay cá nhân bị phê bình thì lấy đó làm lời nhắc mà sửa đổi.

Đi qua cái không khí trang nghiêm đó là những tiết mục văn nghệ sôi động do đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn. Những tiết mục biểu diễn này làm cho không khí sân trường trở nên có tinh thần, phấn khởi hơn rất nhiều. Kết thúc tiết mục cuối của phần biểu diễn cũng là lúc mà chúng em quay trở về lớp để chuẩn bị cho tiết học tới.

3. Bài văn tả buổi lễ chào cờ đầu tuần số 3

Gắn với đời học sinh không chỉ là là áo trắng, quần vải, khăn quàng đỏ mà còn là những buổi lễ chào cờ vào thứ 2 đầu tuần. Những buổi lễ chào cờ đầu tuần đó dù có trải qua bao nhiêu năm thì vẫn in đậm trong tâm trí chẳng thể nào quên đi được. Với bản thân tôi cũng vậy, dù sau này có làm gì đi chăng nữa thì những buổi lễ chào cờ đầu tuần vào thứ 2 sẽ luôn in đậm trong tâm trí.

Tôi nhớ mãi buổi lễ chào cờ đầu tuần khi tôi chính thức bước vào lớp 5, không khí ngày hôm đó rộn ràng, trời đất như tác thành cho học sinh chúng tôi có được buổi lễ chào cờ tốt đẹp từ khi bắt đầu đến khi kết thúc. Khí trời hôm đó khiến tôi thoải mái vô cùng. Ngày hôm đó tôi đến sớm hơn bình thường, lấy ghế chuẩn bị xuống dưới sân trường để làm lễ như bao bạn bè cùng lớp khác.

Khi tiếng trống thúc dục toàn bộ học sinh ra sân làm lễ, toàn bộ học sinh như bầy chim vỡ tổ mà ùa ra các hàng lang, cầu thang để đi xuống sân trường. Trên khán đài của trường đã được đặt sẵn bàn và mic để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ bắt đầu.

Trên sân trường, mỗi lớp chúng tôi sẽ có hai hàng để ngồi. Tôi thường ngồi ở gần đầu hàng để có thể nghe và nhìn rõ hơn những hoạt động trên sân khấu. Khi tất cả học sinh ngay ngắn, xếp thành hàng ổn định thì sân trường lúc này được bao phủ bởi màu áo trắng tinh khôi của học sinh, không khí rộn ràng lắm.

Bạn liên đội trưởng mang dáng vẻ nhanh nhẹn hô to "Chào cờ! Chào!". Tiếng của bạn liên đội trưởng đủ to và dõng dạc để cho toàn bộ thầy cô giáo và học sinh ở dưới có thể nghe thấy được. Khi bạn vừa dứt câu chúng tôi đồng loạt đưa tay lên ngang  thái dương, hướng mắt về phía lá cờ đỏ sao vàng đang bay trong gió vàng. Tiếp sau phần chào cờ bạn liên đội trưởng lại hô tiếp "Quốc ca" và "Đội ca". Ai nấy cũng đều cố gắng hát to và đều nhau, tạo nên bản ca hoàn hảo cho buổi sáng đầu tuần. Cuối cùng để kết thúc, bạn liên đội trưởng hô to câu khẩu hiệu: "Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng". Học sinh chúng tôi ở phía dưới cũng đồng thanh hô lớn "sẵn sàng, sẵn sàng".

Chúng tôi và thầy cô được ngồi xuống nghe bạn liên đội trưởng nhận xét về tình hình học tập cũng như nề nếp của toàn trường trong tuần vừa qua. Lớp tôi vinh dự được vinh danh, ai nấy trong lớp đều lấy đó làm niềm vui và động lực để cố gắng khi mà ngay từ tuần đầu tiên đã đạt được thành tích tốt như vậy. Bên cạnh những lớp hay cá nhân được vinh danh như chúng tôi thì cũng có những cá nhân, tập thể bị phê bình. Những cá nhân, tập thể đó cũng lấy đó làm cố gắng, nỗ lực để có thể sửa chữa.

Sau phần báo cáo của bạn liên đội trưởng là phần nhận xét ngắn gọn của thầy hiệu trưởng. Sau đó chúng tôi cũng được thưởng thức những tiết mục văn nghệ do lớp trực tuần kết hợp với đội văn nghệ của trường biểu diễn nên rất đặc sắc và hay. Chúng tôi ở phía dưới ai nấy cũng lấy làm phấn khích và hò reo theo.

Khi tiết mục văn nghệ kết thúc, chúng tôi trở về lớp của mình, lớp trực tuần sẽ cử lại các bạn để dọn bàn ghế, cất mic. Đó là buổi chào cờ đầu tuần thường lệ nhưng đặc biệt của trường tôi, với tôi tinh thần của tuần học đều được xuất phát từ buổi lễ chào cờ đầu tuần đó.

Tôi rất thích buổi lễ chào cờ đầu tuần.

Xem  thêm >>> Làm văn tả cái bàn học của em hay nhất

                          Top 2 bài văn tả ngôi trường của em hay nhất

Trên đây là 3 bài văn tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần mà Cunghocvui muốn gửi đến các bạn học, mong rằng bài viết trên đây sẽ hỗ trợ cho các bạn trong công việc học tập. Thấy hay đừng quên like và share nhé!

shoppe