Trắc nghiệm Lực từ - Bài tập lực từ tác dụng lên đ...
-   Câu 1 :  Một dây dẫn có chiều dài  đặt trong từ trường đều  . Cho dòng điện có cường độ  chạy qua dây dẫn. Lực từ tác dụng lên dây dẫn khi dây dẫn đặt vuông góc với  có giá trị là:  A. B. C. D. 
-   Câu 2 :  Một dây dẫn có chiều dài  đặt trong từ trường đều . Cho dòng điện có cường độ  chạy qua dây dẫn. Nếu lực từ tác dụng có độ lớn bằng  thì khi đó góc giữa  và chiều dòng điện là:  A. B. C. D. 
-   Câu 3 :  Dòng điện cường độ  chạy qua khung dây dẫn tam giác vuông MNP theo chiều MNPM như hình vẽ. . Từ trường đều  vuông góc với mặt phẳng khung dây. Lực từ tác dụng lên cạnh MP của khung dây có giá trị?  A. B. C. D. 
-   Câu 4 :  Dòng điện cường độ  chạy qua khung dây dẫn tam giác vuông MNP theo chiều MNPM như hình vẽ. . Từ trường đều  vuông góc với mặt phẳng khung dây. Lực từ tác dụng lên cạnh NP của khung dây có giá trị?  A. B. C. D. 
-   Câu 5 :  Dòng điện cường độ  chạy qua khung dây dẫn tam giác vuông MNP theo chiều MNPM như hình vẽ. . Từ trường đều  vuông góc với mặt phẳng khung dây. Lực từ tác dụng lên cạnh MN của khung dây có giá trị?  A. B. C. D. 
-   Câu 6 :  Dòng điện 6A chạy qua đoạn dây dẫn dài  đặt trong từ trường đều có . Lực từ tác dụng lên dây dẫn khi dây dẫn hợp với các đường sức từ một góc  là:  A. B. C. D. 
-   Câu 7 :  Dòng điện  chạy qua đoạn dây dẫn dài  đặt trong từ trường đều có . Lực từ tác dụng lên dây dẫn khi dây dẫn đặt vuông góc với các đường sức từ.  A. B. C. D. 
-   Câu 8 :  Giữa hai cực nam châm có  nằm ngang,  người ta đặt một dây dẫn có chiều dài l nằm ngang vuông góc với . Khối lượng một đơn vị chiều dài là . Cường độ dòng điện I chạy qua dây bằng bao nhiêu để dây nằm lơ lửng không rơi. Cho .  A. B. C. D. 
-   Câu 9 :  Hai thanh ray nằm ngang song song và cách nhau  đặt trong từ trường đề  thẳng đứng, . Một thanh kim loại đặt trên ray vuông góc với ray. Nối ray với nguồn điện , điện trở của thanh kim loại và dây nối . Lực từ tác dụng lên thanh kim loại có giá trị:  A. B. C. D. 
-   Câu 10 :  Hai thanh ray nằm ngang song song và cách nhau  đặt trong từ trường đều  thẳng đứng, . Một thanh kim loại đặt trên ray vuông góc với ray. Nối ray với nguồn điện , điện trở của thanh kim loại và dây nối . Lực từ tác dụng lên thanh kim loại có giá trị:  A. B. C. D. 
-   Câu 11 :  Treo đoạn dây dẫn MN có chiều dài , khối lượng một đơn vị chiều dài  bằng hai dây mảnh nhẹ sao cho dây dẫn nằm ngang. Biết cảm ứng từ có chiều như hình vẽ, độ lớn cảm ứng từ . Lấy . Xác định chiều và độ lớn của I để lực căng dây bằng 0  A. Chiều M g N, cường độ B. Chiều N g M, cường độ C. Chiều N g M, cường độ D. Chiều M g N, cường độ 
-   Câu 12 :  Treo đoạn dây dẫn MN có chiều dài , khối lượng một đơn vị chiều dài  bằng hai dây mảnh nhẹ sao cho dây dẫn nằm ngang. Biết cảm ứng từ có chiều như hình vẽ, độ lớn cảm ứng từ . Lấy . Cho  có chiều từ M đến N, xác định lực căng dây của mỗi dây?  A. B. C. D. 
 Xem thêm  
 - - Trắc nghiệm Vật lý 11 Bài 26 Khúc xạ ánh sáng
- - Trắc nghiệm Vật lý 11 Bài 27 Phản xạ toàn phần
- - Trắc nghiệm Vật lý 11 Bài 1 Điện tích và định luật Cu-lông
- - Trắc nghiệm Vật lý 11 Bài 2 Thuyết Êlectron và Định luật bảo toàn điện tích
- - Trắc nghiệm Vật lý 11 Bài 28 Lăng kính
- - Trắc nghiệm Vật lý 11 Bài 29 Thấu kính mỏng
- - Trắc nghiệm Vật lý 11 Bài 30 Giải bài toán về hệ thấu kính
- - Trắc nghiệm Vật lý 11 Bài 34 Kính thiên văn
- - Trắc nghiệm Vật lý 11 Bài 33 Kính hiển vi
- - Trắc nghiệm Vật lý 11 Bài 32 Kính lúp
