Bài tập Toán 7: Tổng ôn và kiểm tra đánh giá chuyê...
-   Câu 1 :  Cho tam giác ABC có AB < AC. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D sao cho BD = AB. Trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho CE = AC. So sánh:  
 -   Câu 2 :  Cho tam giác ABC có góc A tù, AB < AC. Trên cạnh BC lấy M và N sao cho BN = BA, CM = CA.  
 -   Câu 3 :  Cho tam giác ABC, trung tuyến AM và trọng tâm G. Trên tia đối của tia BC lấy điểm E, trên tia đối của tia CB lấy điểm F sao cho BE = CF.  
 -   Câu 4 :  Cho tam giác ABC, trung tuyên AM. Trên tia đối của tia MA lấy D sao cho MD = MA.  
 -   Câu 5 :  Cho tam giác ABC, đường phân giác của góc B và đường phân giác của C cắt nhau tại I. Qua I kẻ đường thẳng song song với BC cắt AB, AC lần lượt tại E, F.  
 -   Câu 6 :  Cho tam giác ABC cân tại A , đường phân giác AD. Kẻ đường cao BE, gọi H là giao điểm của BE và AD.  
 -   Câu 7 :  Cho tam giác ABC vuông tại A. Tia phân giác góc B cắt cạnh AC ở  D. Kẻ DE vuông góc với BC tại E.   
 -   Câu 8 :  Cho tam giác ABC có AB < AC, đường trung tuyến AM. Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD = MA.  
 -   Câu 9 :  Cho tam giác ABC. Trên tia đối của tia AB lấy E sao cho AE = 2AB. Trên tia đối của tia BC lấy D sao cho BD = BC.  
 -   Câu 10 :  Cho tam giác ABC, các đường phân giác của góc B và góc C cắt nhau tại I. Kẻ  với   
 -   Câu 11 :  Cho tam giác ABC cân tại A, trung tuyến AM. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D, trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho BD = CE.  
 -   Câu 12 :  Cho tam giác ABC cân tại A , kẻ đường phân giác AD. Trên tia đối của tia DC lấy điểm M sao cho MD = AD.  
 -   Câu 13 :  Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH và đường phân giác BD cắt nhau tại I. Tia phân giác  cắt cạnh BC tại E.  
 -   Câu 14 :  Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC), đường cao AH. Trên cạnh BC lấy điểm M sao cho BA = BM. .  
 -   Câu 15 :  Cho tam giác ABC có ba góc nhọn, AB < AC. Kẻ đường cao AD. Vẽ điểm M sao cho AB là trung trực của DM, vẽ điểm N sao cho AC là trung trực của DN.  
 -   Câu 16 :  Độ dài hai cạnh của một tam giác là 2 cm và 10 cm. Trong các số đo sau đây, số đo nào sau đây là độ dài cạnh thứ ba của tam giác đó?  
 -   Câu 17 :  Cho tam giác ABC, trung tuyến AD. Gọi G là điểm nằm giữa A và D sao cho . Tia BG cắt AC tại E, tia CG cắt AB tại F. Khẳng định nào sau đây sai?  
 -   Câu 18 :  Cho tam giác ABC có . Hai đường phân giác của góc A và góc C cắt nhau tại O. Khi đó số đo  bằng:  
 -   Câu 19 :  Tam giác ABC có góc A tù, . Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng?  
 -   Câu 20 :  Qua điểm A không thuộc đường thẳng d, kẻ đường vuông góc AH và các đường xiên AB,AC đến đường thẳng d (H, B, C đều thuộc d). Biết rằng HB < HC. Hãy chọn khẳng định đúng trong các khẳng định sau:  
 -   Câu 21 :  Cho góc xOy có số đo bằng . Điểm M nằm trong góc đó và cùng cách Ox, Oy một khoảng bằng 2 cm. Khi đó đoạn thẳng OM bằng:  
 -   Câu 22 :  Trên đường trung trực của đoạn thẳng AB, lấy hai điểm phân biệt M,N. Khi đó khẳng định nào sau đây đúng?  
 -   Câu 23 :  Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi P, Q, K lần lượt là trung điểm của ba cạnh AB, AC, BC. Gọi O là giao điểm của ba đường phân giác của tam giác ABC. Khỉ đó tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC là:  
 -   Câu 24 :  Cho tam giác ABC cân tại A có AD là đường phân giác.  
 -   Câu 25 :  Cho tam giác ABC. Gọi E, F lần lượt là trung điểm của AB, AC.   
 -   Câu 26 :  Khoanh vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng: Tam giác DEF có thì:  
 -   Câu 27 :  Khoanh vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng: Trực tâm của một tam giác thường là:  
 
 Xem thêm  
 - - Trắc nghiệm Bài 1 Thu thập số liệu thống kê, tần số - Luyện tập - Toán 7
 - - Trắc nghiệm Toán 7 Bài 2 Bảng
 - - Trắc nghiệm Toán 7 Bài 4 Số trung bình cộng - Luyện tập
 - - Trắc nghiệm Toán 7 Bài 1 Khái niệm về biểu thức đại số
 - - Trắc nghiệm Toán 7 Bài 2 Giá trị của một biểu thức đại số
 - - Trắc nghiệm Toán 7 Bài 3 Đơn thức
 - - Trắc nghiệm Bài 4 Đơn thức đồng dạng - Luyện tập - Toán 7
 - - Trắc nghiệm Toán 7 Bài 1 Tập hợp Q các số hữu tỉ
 - - Trắc nghiệm Toán 7 Bài 2 Cộng, trừ số hữu tỉ
 - - Trắc nghiệm Toán 7 Bài 3 Nhân, chia số hữu tỉ
 
