Đăng ký

Top 4 mở bài hồn Trương Ba da hàng thịt hay nhất trong môn văn 12

1,588 từ Văn mẫu

Top 4 mở bài Hồn Trương Ba da hàng thịt hay nhất

     Mở bài “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” có thể làm theo một trong hai cách trực tiếp hoặc gián tiếp để người đọc biết được vấn đề người viết muốn nói đến. Mở bài trực tiếp giúp đi thẳng vào vấn đề trung tâm một cách ngắn gọn. Còn mở bài gián tiếp sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn về các vấn đề có liên quan đến chủ đề mình hướng đến. Hãy theo dõi bài viết dưới đây có hiểu hơn nhé!

Top 4 Mở bài Hồn Trương Ba da hàng thịt hay nhất- CungHocVui

Mở bài Hồn Trương Ba da hàng thịt hay nhất

Mở bài 1:

     Kịch nói Việt Nam được biết đến vào những năm 80 của thế kỷ trước với nhiều lớp kịch được biên soạn nhằm phản ánh hiện thực và gửi gắm ước mơ khao khát về cuộc đời mới. Một trong những hiện tượng đặc biệt đáng nói đến trong giai đoạn này là nhà soạn kịch Lưu Quang Vũ. Nếu Lưu Quang Vũ từng nổi tiếng ở mảng thơ ca với hồn thơ lãng mạng, bay bổng làm xao lòng người đọc, thì ở lĩnh vực kịch nói, ông được đánh giá cao bởi tài năng và sự sáng tạo. Những vở kịch đã đưa ông ngày một đến gần hơn với khán giả như: Nàng Sita, Tôi và chúng ta, Ông không phải bố tôi,... đặc biệt hơn cả là vở “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”. 

Xem thêm:

Soạn Hồn Trương Ba da hàng thịt ngắn gọn nhất

Giới thiệu về tác giả Lưu Quang Vũ

Mở bài 2:

Top 4 mở bài Hồn Trương Ba da hàng thịt hay nhấtTrương Ba chọn cái chết để giữ tròn sự thanh cao, để sống được là chính mình

     Nhắc đến Lưu Quang Vũ là nhắc đến một nhà viết kịch tài ba của nền nghệ thuật Việt Nam,“Chỉ có thể nói “Lưu Quang Vũ”, nhà viết kịch vĩ đại, một Shakespeare của Việt Nam, một trăm năm nữa chưa chắc có được một người thứ hai như vậy” (Thái Thụy Lương). Ông hoạt động đa dạng trên các lĩnh vực như: viết truyện ngắn, làm thơ, vẽ tranh và soạn kịch,... trong mỗi lĩnh vực Lưu Quang Vũ đều đạt được những thành công nhất định, nhưng thành công nhất phải kể đến kịch nói. Với tài năng thiên bẩm cùng sự sáng tạo của mình, ông đã lồng ghép những bài học đắt giá, những vấn đề triết lý nhân sinh vào bối cảnh hiện thực lúc bấy giờ để truyền tải đến người đọc. Tiêu biểu nhất là vở “Hồn Trương Ba da hàng thịt” – vở kịch để đời của Lưu Quang Vũ cùng các lớp nghệ sĩ đương thời.

Mở bài 3:

     “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” thu hút sự chú ý của khán giả bởi cốt truyện ly kỳ, tình tiết hấp dẫn cùng nhiều quan niệm triết lý nhân sinh sâu sắc được gửi gắm. Nói đến “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”,  ta lai nhớ về câu chuyện hoán đổi thân xác đầy trớ trêu của hai nhân vật Trương Ba và tên hàng thịt thô lỗ. Qua đó, thể hiện tấm bi kịch của một con người sống không có sự hòa hợp giữa thể xác và linh hồn, đó cũng là sự xung đột xảy ra trong suốt vở kịch được Lưu Quang Vũ đặc tả một cách chi tiết. Nhờ đó, tác phẩm ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả trở thành một kiệt tác trong sự nghiệp viết kịch của ông.

Xem thêm:

Tóm tắt hồn trương Ba da hàng thịt của Lưu Quang Vũ

Dàn ý phân tích hồn trương Ba da hàng thịt chuẩn nhất

Văn mẫu phân tích hồn Trương Ba da hàng thịt chi tiết, hay nhất

Mở bài 4:

     Lưu Quang Vũ – một nhà soạn kịch tài năng của nền nghệ thuật Việt Nam nổi tiếng trong những năm 80 và qua đời đột ngột trong một tai nạn, để lại niềm tiếc thương vô vàng cho đông đảo khán giả. Song, những giá trị đẹp đẽ mà ông để lại cho đời thông qua các tác phẩm vẫn không hề mất đi. Những vở kịch của ông ngày một thu hút được sự chú ý của khán giả bởi sự chân thật và khéo léo trong cách lồng ghép, miêu tả, cũng như sáng tạo trong nội dung. Hơn thế, trong mỗi tác phẩm Lưu Quang Vũ luôn gửi gắm vào đó một ước mơ, khát khao về một ngày mai tươi sáng hơn. “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” là tác phẩm tiêu biểu nhất cho phong cách nghệ thuật độc đáo ấy. Vậy cái hay của tác phẩm kịch này được thể hiện qua những chi tiết và tình huống như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

     Bài viết top 4 mở bài Hồn Trương Ba da hàng thịt hay nhất sẽ hỗ trợ khi bạn gặp khó khăn trong lúc viết mở bài hoặc  không biết bắt đầu từ đâu. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn!


 

shoppe