Đăng ký

Làm văn tả cái bàn học của em hay nhất

Với mỗi học sinh, chiếc bàn học đã chẳng còn quá xa lạ cho nên ở bài viết này Cunghocvui sẽ gửi đến bạn dàn ý tả cái bàn học và các bài văn mẫu tả cái bàn học ở nhà của em lớp 4 hay nhất. Các bạn hãy cùng đón đọc bài viết ở phía dưới nhé!

làm văn tả cái bàn học của em

A. Đề bài: Em hãy miêu tả chiếc bàn học của em.

B. Bài làm

I. Dàn ý tả cái bàn học của em

1. Mở bài: Giới thiệu về cái bàn học của em

2. Thân bài:

- Bao quát:

  • Hình dáng
  • Kích thường
  • Màu sắc

- Chi tiết:

  • Có bao nhiêu ngăn
  • Chức năng của các ngăn
  • ...

3. Kết bài

- Khẳng định lại tầm quan trọng của chiếc bàn học

- Cảm nghĩ của em

II. Văn mẫu:

1. Bài văn tả chiếc bàn học của em số 1

Chuẩn bị bước vào đầu năm học lớp 1, em được bố mua tặng cho một chiếc bàn học nho nhỏ cùng chiếc ghế ngồi êm ái. Chiếc bàn học của em không quá to giống như của chị gái, chiếc bàn học của em tuy cũng có các ngăn để sách vở nhưng nó nhỏ gọn hơn.

Chiếc bàn được bố mua mặt bàn có hình chữ nhật, phía trên bàn có những ngăn ô nhỏ dùng để đựng sách vở của em, trên thành ô vừa với tầm mắt nhất em được bố dán cho thời khóa biểu để nhìn vào có thể soạn sách vở ngay. Bàn của em có màu gỗ nguyên bản, lúc mới mua về em vẫn còn có thể ngửi được mùi hương của gỗ phảng phất lên.

Chiếc bàn của em tổng cộng có sáu ngăn để sách và vở, trong đó em dùng năm ngăn để đựng sách vở thôi, một ngăn còn lại được mẹ mua cho một chậu cây hoa nhỏ đặt lên đó, trông rất vui mắt. Phía dưới bàn là một khoảng không gian trống, có đôi lúc học mệt, cần suy nghĩ nhiều em thường giải tỏa bằng cách đung đưa chân trong khoảng không đó, như vậy giúp em giảm được rất nhiều áp lực, có đôi khi lại nghĩ ra được phương pháp giải nhanh hơn.

Nhờ có bố luôn nhắc nhở về việc gọn gàng bàn học mà chiếc bàn của em lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho. Vừa mới hôm trước, chiếc bàn học của em được mang ra đánh lên mình một bộ khoác vec-ni mới, chiếc bàn không thể để mãi gỗ không được, cần thêm một lớp bảo vệ cho nó để tránh bị ẩm mốc. Em cũng được dặn không được tùy tiện vẽ bậy bạ lên trên mặt bàn, tránh việc đổ nước vì có thể nước sẽ ngấm vào gỗ làm cho bị ẩm mốc nhanh hỏng hơn. Cho nên vậy em không bao giờ vẽ lên bàn, những thức uống như sữa hay nước ngọt thường em sẽ không mang vào bàn học, như thế vừa giúp em giữ gìn được bàn vừa giúp em tập trung trong lúc học hơn.

Với em đây không chỉ là chiếc bàn để học, mà còn là một không gian sống thoải mái thứ hai của riêng em.

2. Bài văn tả cái bàn học của em số 2

Bước vào lớp 4, em có nhiều bài tập về nhà hơn, sách vở và tài liệu được các cô phát cho về nhà tự học cũng nhiều hơn trước mà chiếc bàn của em không đủ diện tích để có thể chứa hết. Cũng thấy em sắp lên lớp 5, chuẩn bị lên cấp 2 nữa nên bố mẹ đã quyết định đổi cho một chiếc bàn học mới bằng gỗ tạp.

Tuy bàn được làm bằng gỗ tạp nhưng do được đánh vec-ni rất kĩ nên đến giờ nó vẫn tốt và đẹp như những ngày đầu. Mặt bàn học của em hình chữ nhật, chiều dài hơn một sải tay của em một chút, chiều rộng vừa đủ để em thoải mái khi viết bài. Phải công nhận rằng chiếc bàn học sau khi khoác lên bộ vec-ni mới trông thật bóng loáng và đẹp biết bao, những đường gân cũng hiện rõ lên làm cho em vô cùng thích thú.

Phía trên bàn học là những ô đựng sách vở và tài liệu học tập của em, em chia ra thành các ngăn khác nhau chứa sách giáo khoa, sách bài tập, vở học trên lớp, vở làm bài tập về nhà và tài liệu cô giáo chưa chấm và đã chấm điểm. Cũng nhờ cách phân chia như vậy mà việc soạn bài của em trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Còn phía dưới bàn học có hai ngăn kéo, cả hai ngăn kéo đều là những truyện tranh mà em yêu thích nhất và đang sưu tầm lại để đọc. Nơi đây chính là kho tàng bí mật của em.

Mỗi khi học xong hoặc đọc truyện tranh xong em luôn luôn cất lại về vị trí cũ, trả về cho mặt bàn không gian thoáng đãng và sạch sẽ nhất. Những ngày cuối tuần em cũng được dạy là phải vệ sinh bàn học bằng khăn mềm, có như vậy bàn mới bền, không nhanh bị hỏng bởi thời tiết ở ngoài Hà Nội thay đổi theo từng mùa, khá khắc nghiệt nên cần được bảo quản kĩ hơn. Cũng nhờ sự chỉ dẫn và chăm chỉ vào cuối tuần em đã giữ được chiếc bàn còn mới đến tận bây giờ.

Em rất thích chiếc bàn học này, em hy vọng với sự nỗ lực và sự sạch sẽ của bản thân chiếc bàn này sẽ không bị hỏng nhanh. Với em đây là món quà không chỉ ý nghĩa mà còn là nguồn sức lực tiếp thêm để em có thể cố gắng chăm chỉ học hành, đạt kết quả tốt trong học tập.

Xem thêm >>> Soạn bài Luyện tập miêu tả đồ vật

                        Soạn bài Cấu tạo bài văn miêu tả đồ vật

Trên đây dàn ý tả cái bàn học và bài văn tả cái bàn học của em mà Cunghocvui muốn gửi đến cho bạn học, mong rằng bài viết sẽ giúp ích được nhiều cho quá trình học tập của bạn. Chúc các bạn học tập tốt <3

shoppe