Bài 67: Tác động của con người đến môi trường không khí và nước - Khoa học lớp 5

Tổng hợp các bài giải bài tập trong Bài 67: Tác động của con người đến môi trường không khí và nước được biên soạn bám sát theo chương trình Đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các em cùng theo dõi nhé!

Điều gì sẽ xảy ra nếu tàu biển bị đắm hoặc những ống dẫn dầu đi qua đại dương bị rò rỉ ?

Nếu tàu biển bị đắm hoặc những ống dẫn dầu đi qua đại dương bị rò rỉ sẽ làm ô nhiễm nguồn nước. Các loài sinh vật sống ở biển sẽ bị chết, những loài chim kiếm ăn xung quanh bờ biển cũng có nguy cơ bị chết.

Không khí và nước bị ô nhiễm sẽ gây ra tác hại gì ?

Những việc làm trên gây tác hại nghiêm trọng đến môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của động vật, thực vật và con người.

Liên hệ những việc làm của người dân ở địa phương dẫn đến việc gây ô nhiễm môi trường không khí và nước

Một số thói quen sản xuất, sinh hoạt của người dân địa phương gây ô nhiễm môi trường là: + khí thải từ hoạt động sản xuất, đun nấu, + vứt rác bừa bãi, + để nước thải sinh hoạt chảy trực tiếp ra môi trường…

Nêu nguyên nhân làm ô nhiễm không khí và nước

Có nhiều nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không khí và nước. Đặc biệt là sự phát triển của các ngành công nghiệp sản xuất,  khai thác tài nguyên và sự thiếu ý thức bảo vệ môi trường của con người. Giữa ô nhiễm môi trường không khí với ô nhiễm môi trường đất và nước có mối liên quan chặt chẽ.

Tại sao một số cây trong hình bị trụi lá ? Nêu mối liên quan giữa ô nhiễm môi trường không khí với ô nhiễm môi trường đất và nước

Cây trụi lá do khí thải của các nhà máy gần đó có lẫn trong không khí nên khi mưa xuống cuốn theo các chất độc hại làm ô nhiễm môi trường đất và nước.

Trên đây là hệ thống lời giải các bài tập trong Bài 67: Tác động của con người đến môi trường không khí và nước - Khoa học lớp 5 đầy đủ và chi tiết nhất.
Nếu thấy hay, hãy chia sẻ và ủng hộ nhé!